Thirukkural – Tamil Thirukkural with Meaning and Thirukkural Audio For Educational Use. Learn and understand thirukkural daily through our website and app.
List Of Kurals | English Translation |
---|---|
கடவுள் வாழ்த்து | Kadavul Vaazhthu |
வான்சிறப்பு | Vaan Sirappu |
நீத்தார் பெருமை | Neethaar Perumai |
அறன் வலியுறுத்தல் | Aranvaliyuruthal |
இல்வாழ்க்கை | Ilvazhkai |
வாழ்க்கைத் துணைநலம் | Vazhkaith Thunainalam |
மக்கட்பேறு | Puthalvaraip Peruthal |
அன்புடைமை | Anbudaimai |
விருந்தோம்பல் | Virunthombal |
இனியவை கூறல் | Iniyavaikooral |
செய்ந்நன்றியறிதல் | Seinandri Arithal |
நடுவு நிலைமை | Naduvu Nilamai |
அடக்கம் உடைமை | Adakamudaimai |
ஒழுக்கம் உடைமை | Ozhukkamudaimai |
பிறனில் விழையாமை | Piranil Vizhaiyamai |
பொறையுடைமை | Porayudaimai |
அழுக்காறாமை | Azhukkaraamai |
வெஃகாமை | Veqkaamai |
புறங்கூறாமை | Purankooraamai |
பயனில சொல்லாமை | Payanila Sollaamai |
தீவினையச்சம் | Thevinaiyacham |
ஒப்புரவறிதல் | Oppuravarithal |
ஈ.கை | Eegai |
புகழ் | Pugazh |
அருளுடைமை | Aruludaimai |
புலால் மறுத்தல் | Pulaanmaruththal |
தவம் | Thavam |
கூடா ஒழுக்கம் | Koodaavozhukkam |
கள்ளாமை | Kallaamai |
வாய்மை | Vaaimai |
வெகுளாமை | Vegulaamai |
இன்னா செய்யாமை | Innaseiyyamai |
கொல்லாமை | Kollaamai |
நிலையாமை | Nilaiyamai |
துறவு | Thuravu |
மெய்யுணர்தல் | Meiyunarthal |
அவா அறுத்தல் | Avaavaruththal |
ஊழ் | Oozh |
இறைமாட்சி | Iraimatchi |
கல்வி | Kalvi |
கல்லாமை | Kallaamai |
கேள்வி | Kelvi |
அறிவுடைமை | Arivudaimai |
குற்றங்கடிதல் | Kutrankatithal |
பெரியாரைத் துணைக்கோடல் | Periyaraith Thunaikkodal |
சிற்றினம் சேராமை | Sittrinagncheraamai |
தெரிந்து செயல்வகை | Therinthuseyalvagai |
வலியறிதல் | Valiyarithal |
காலமறிதல் | Kaalamarithal |
இடனறிதல் | Idanarithal |
தெரிந்து தெளிதல் | Thrinthuthelithal |
தெரிந்து வினையாடல் | Therinthuvinaiyadal |
சுற்றந் தழால் | Sutranthazhal |
பொச்சாவாமை | Pochchavaamai |
செங்கோன்மை | Sengonmai |
கொடுங்கோன்மை | Kodungonmai |
வெருவந்த செய்யாமை | Veruvanthaseiyaamai |
கண்ணோட்டம் | Kannottam |
ஒற்றாடல் | Otraadal |
ஊக்கம் உடைமை | Oookamudaimai |
மடி இன்மை | Madiyinmai |
ஆள்வினை உடைமை | Aalvinaiyudaimai |
இடுக்கண் அழியாமை | Idukkannazhiyamai |
அமைச்சு | Amaichu |
சொல்வன்மை | Solvanmai |
வினைத் தூய்மை | Vinaiththooimai |
வினைத்திட்பம் | Vinaithitpam |
வினை செயல்வகை | Vinaiseyalvagai |
தூது | Thoothu |
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல் | Mannaraich Chernthozhuthal |
குறிப்பறிதல் – 1 | Kuripparithal |
அவை அறிதல் | Avaiyarithal |
அவை அஞ்சாமை | Avaiyanchamai |
நாடு | Naadu |
அரண் | Aran |
பொருள் செயல்வகை | Porulseyalvagai |
படை மாட்சி | Padaimatchi |
படைச் செருக்கு | Padaichcherukku |
நட்பு | Natpu |
நட்பாராய்தல் | Natpaaraithal |
பழைமை | Pazhaimai |
தீ நட்பு | Thee Natpu |
கூடா நட்பு | Koodaanatpu |
பேதைமை | Pethaimai |
புல்லறிவாண்மை | Pullarivaanmai |
இகல் | Egal(igal) |
பகை மாட்சி | Pagaimaatchi |
பகைத்திறம் தெரிதல் | Pagaithiranththerithal |
உட்பகை | Utpagai |
பெரியாரைப் பிழையாமை | Periyaaraip Pizhaiyaamai |
பெண்வழிச் சேறல் | Pennvazhichcheral |
வரைவின் மகளிர் | Viraivinmagalir |
கள்ளுண்ணாமை | Kallunnaamai |
சூது | Soothu |
மருந்து | Marunthu |
குடிமை | Kudimai |
மானம் | Maanam |
பெருமை | Perumai |
சான்றாண்மை | Saandranmai |
பண்புடைமை | Panbudaimai |
நன்றியில் செல்வம் | Nandriyilselvam |
நாணுடைமை | Naanudaimai |
குடிசெயல் வகை | Kudiseyalvagai |
உழவு | Uzhavu |
நல்குரவு | Nalguravu |
இரவு | Iravu |
இரவச்சம் | Iravatcham |
கயமை | Kayamai |
தகை அணங்குறுத்தல் | Thagaiyananguruththal |
குறிப்பறிதல் | Kuripparithal |
புணர்ச்சி மகிழ்தல் | Punarchimagizhthal |
நலம் புனைந்து உரைத்தல் | Nalampunainthuraithal |
காதற் சிறப்புரைத்தல் | Kaatharsirappuraithal |
நாணுத் துறவுரைத்தல் | Naanuththuravuraithal |
அலர் அறிவுறுத்தல் | Alararivuruththal |
பிரிவு ஆற்றாமை | Pirivaatramai |
படர்மெலிந் திரங்கல் | Padarmelinthirangal |
கண் விதுப்பழிதல் | Kannvizhippazhithal |
பசப்புறு பருவரல் | Pasappuruvaruval |
தனிப்படர் மிகுதி | Thanippadarmiguthi |
நினைந்தவர் புலம்பல் | Ninainthavarpulampal |
கனவுநிலை உரைத்தல் | Kanavunilaiyuruththal |
பொழுதுகண்டு இரங்கல் | Pozhuthukandirangal |
உறுப்புநலன் அழிதல் | Uruppunalanalithal |
நெஞ்சொடு கிளத்தல் | Nenjodukilaththal |
நிறையழிதல் | Niraiyalithal |
அவர்வயின் விதும்பல் | Avarvayinvithumpal |
குறிப்பறிவுறுத்தல் | Kuripparivuruththal |
புணர்ச்சி விதும்பல் | Punarchchivithumpal |
நெஞ்சொடு புலத்தல் | Nenchchodupulaththal |
புலவி | Pulavi |
புலவி நுணுக்கம் | Pulavi Nunnukkam |
ஊடலுவகை | Oodaluvagai |
A Short Highlights Of Thirukkural and Thiruvalluvar:
- It consists of 1330 kural from 133 athikarangal (அதிகாரங்கள்)
- Whole thirukkural is divided into three separate section which are “Aram, Porul, Inbam“
- In other term kurals are called as COUPLETS.
- Each kurals are framed with only seven words in each. A short and sweet way of framing words.
- Thirukkural is first published and printed as a edition in a palm-leaf at 1812.
- Thirukkural is translated and published in various languages in india such as : Sanskrit, Hindi, Telugu, Kannada, Malayalam, Bengali, Marathi, Gujarati, and Urdu
- Thiruvalluvar did not use the word tamil in any of athigarams (https://youtu.be/yYW_2FwAQmA?t=255) from lyricist Thamarai.
அறத்துப்பால் |
---|
பாயிரவியல் |
இல்லறவியல் |
துறவறவியல் |
ஊழியல் |
பொருட்பால் |
---|
அரசியல் |
அமைச்சியல் |
அரணியல் |
கூழியல் |
படையியல் |
நட்பியல் |
குடியியல் |
பொருட்பால் |
---|
களவியல் |
கற்பியல் |
Looking for a job? try our alternative website for job alerts and job news : tnvacancy.in